info@posh-latex.com
โทร: +66 825598587
Mon – Fri : 9:00 - 17:00
  1. เครื่องนอนยางพารา ไม่ควรนำไปตากแดดเพื่อฆ่าเชื้อรา เพราะตัวเครื่องนอนยางพาราเองจะไม่เป็นเหตุก่อเชื้อรา ไรฝุ่นและเชื้ออื่นๆที่ทำร้ายต่อร่างกาย หากนำไปตากแดดจะทำให้เกิดปฏิกิริยาออกซิไดซ์ จะทำให้เครื่องนอนเสียหายได้
  2. เครื่องนอนยางพาราโดยธรรมชาตินั้นเป็นสินค้าค่อนข้างอ่อนโยน หากสัมผัสกับแสงแดดและออกซิเจนแล้วจะทำให้เกิดปฏิกิริยาออกซิไดซ์ ทำให้สีค่อยๆเปลี่ยนเป็นสีเหลืองอ่อน ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ปกติที่ไม่ส่งผลกระทบต่อการใช้งาน
  3. เครื่องนอนยางพาราไม่จำเป็นต้องล้างบ่อย แนะนำให้ปูผ้ากันเปื้อนไว้ข้างบน หากมีรอยเปื้อนที่ต้องล้างออกจริงๆ ให้ใช้ผ้าชุบน้ำสบู่นิดๆและเอามาเช็ดถู จากนั้นนำผ้าแห้งกดทับเพื่อซับน้ำออก หรือใช้เครื่องเป่าผมเป่าให้แห้ง ห้ามใช้กรดหรือด่างมาทำความสะอาดเพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายของผิวเครื่องนอน หากมีคราบสกปรกเป็นพื้นที่เล็กน้อย ให้ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดแล้ววางสินค้าในที่อากาศถ่ายเทดี ทิ้งไว้ไม่กี่ชั่วโมงก็จะใช้งานได้ปกติ
  4. เครื่องนอนยางพาราไม่ควรใส่ไว้ในบรรจุภัณฑ์สูญญากาศจนนานเกินไป หากกรณีที่จำเป็นต้องเก็บใส่ในบรรจุภัณฑ์สูญญากาศเช่นย้ายบ้าน แต่ไม่ควรเก็บนานเกิน 6 เดือน เพราะฉะนั้นหากซื้อเครื่องนอนยางพารากลับถึงบ้านแล้ว แนะนำให้เปิดบรรจุภัณฑ์ให้เร็วหน่อยเพื่อไม่กระทบความยืดหยุ่นของยางพารา
  5. ที่นอนยางพาราได้ใช้งานระยะหนึ่งแล้้ว อาจจะเกิดขรุอันที่ไม่ได้เป็นปัญหาของโครงสร้างที่นอน ซึ่งเป็นปรากฎการณ์ที่ปกติหลังจากการใช้งาน ถ้าเราจะลดการเกิดแบบนี้ ก็สลับหัวที่นอนไปที่ปลายที่นอนทุก 2 สัปดาห์หลังจากซื้อมาใช้งานเกิน 3 เดือนแล้ว. และสลับด้านบนให้เป็นด้านล่างหลังใช้งานไปอีก 3เดือน ทำแบบนี้วงไปจะช่วยรักษาความทนทานของที่นอนยางพารา
  6. แม้กระทั่งที่นอนยางพารามีรูที่ระบายอากาศในตัว แต่ก็ไม่ควรเอาที่นอนไว้ในพื้นที่ที่ชื้นแต่ ควรไว้ในพื้นที่ที่มีอากาศถ่ายเทได้ดี หากเป็นภูมิภาคหรือฤดูกาลที่ความชื้นสูง แนะนำให้นำที่นอนยางพาราไปเป่าลมเย็นๆข้างนอกเพื่อให้ที่นอนอยู่สภาพแห้งและสะอาด
  7. การโยกย้ายที่นอนยางพารา ไม่ควรบีบอัดหรือกดพับอย่างตามใจชอบ เพื่อไม่ทำลายที่นอนและแนะนำให้เปลี่ยนผ้าปู ผ้าคุมต่างประจำ เพื่อรักษาความสะอาดของที่นอน และไม่ควรกระโดดเล่นบนที่นอนหรือรับประทานเครื่องดื่มต่างๆ เราแนะนำควรใช้ผ้าปูที่คุณภาพดีหน่อยหนึ่ง จะดีต่อการดูดซึมเหงื่อและความสะอาดสะอ้านของที่นอนและยังป้องกันที่นอนได้ด้วย
  8. ไม่ควรนั่งตรงริมที่นอนยางพารา เนื่องจากริมและมุม 4 ด้านจะเป็นส่วนอ่อนแอที่สุดของที่นอน หากนั่งตรงริมที่นอนนานๆบ่อยๆจะทำให้สปริงค์ที่คุมริมที่นอนเสีย จึงจะส่งผลกระทบกับอายุการใช้งานของที่นอน